Sunday, June 21, 2009

Happy Birthday Daddy

Happy bithday to you, happy birthday to you, happy birthday, happy birthday, happy birthday to you. เสียงร้องเพลง Happy birthday ใสๆ ของน้องซันไชน์ ที่แอบบมา surprise ลุงโอ่งที่ซาบูชิ พร้อมกับบลูเบอร์รี่ชีสเค้กถ้วยนี้
ร้องเพลงร่วมกัน วันเกิดลุงโอ่ง 19 มิ.ย. ส่วนน้องซันไชน์ 20 มิ.ย.
แม่กุ้งจ๋า น้องซันอยากกินซาบูชิจังค่ะ
วันศุกร์พากันไปกินซาบูชิหลังเลิกงานฉลองครบรอบ..?..ปีให้จ๋า คริๆๆ
งานนี้กายสร้างวีรกรรมอีกซัดไอติมไป 3 ถ้วยจนอ้วกแตกคาร้าน
วันเสาร์เตรียมวัตถุดิบทำพายกล้วยหอมโอริโอ้ ให้จ๋าซะหน่อย หาสูตรมาจากในเน็ตนี่แหละ แต่ช่วงนี้กล้วยหอมหายากจัง แต่ไปเจอแม่ค้าใจดีที่กาดรวมโชคให้มากองเบ้อเริ่มเลย 20 บาท ที่เห็นรูปแค่ส่วนหนึ่งเอง
ส่วนผสม ฐานพาย
1. โอริโอบดละเอียด 3 ห่อ
2. เนยเค็ม 150 กรัม
ส่วนผสม Banana Caramel1
1. กล้วยหอมสุก 4 ผล
2. นมข้นหวาน 200 กรัม
3. เนยเค็ม 100 กรัม
4. น้ำผึ้ง 150 กรัม
5. แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
6. วานิลลาผง 1 ช้อนชา
7. เจลาติน 2 ช้อนโต๊ะ
8. วิปปิ้งครีม 200 กรัม
9. นมจืด 50 กรัม

อันดับแรกทำฐานพายซะก่อนโดยเตรียมโอริโอ้แกะครีมออก
ระหว่างที่แกะก็มีแม่ครัวตัวน้อยมาช่วยกิน
ทุบหยาบๆ แล้วใส่เครื่องบด ฐานพายจะได้มีความละเอียดเท่ากัน
บดมาแล้วได้ความละเอียดแบบนี้
เตรียมเนย
ละลายเนยเตรียมไว้

ผสมเนยที่ละลายเข้ากับโอริโอ้ที่บดละเอียด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้กดให้แน่น นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 10 นาที ทิ้งให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็น รอทำคาราเมล
หั่นกล้วยหอมเป็นชิ้นเล็กๆ
ตั้งกระทะใส่เนยลงไปพอละลาย
ใส่กล้วยหอมลงผัดให้เละ
ใส่น้ำผึ้ง หรือ syrup หรือน้ำตาลทรายก็ได้ แต่ที่บ้านมี syrup อยู่แล้วจึงใช้ แต่ถ้าใส่น้ำผึ้งจะหอมและหวานมากกว่า
ตามด้วยนมข้นหวาน
นมจืด
นำแป้งมาผสมน้ำ เทลงในคาราเมล คนจนแป้งสุก
เติมผงเจลาติน ซักพักยกลงจากเตา
เติมวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน
จะได้คาราเมลแบบนี้
นำฐานพายโอริโอ้ที่แช่เย็นไว้ออกมา หั่นกล้วยวางบนแป้งพาย
เทคาราเมลที่เย็นแล้วบนฐานพาย เกลี่ยให้ทั่ว
โรยหน้าด้วยชอคโกแลตชิพ
ใช้พลาสติกปิดแล้วนำเข้าตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง
ก็จะได้หน้าตาของพายกล้วยหอมโอริโอ้แบบนี้
ดูน่ากินไหมคะ
ช่วยกันร้องเพลง BD เป่าเค้กให้จ๋าอีกรอบ
ถ้าจะให้ดีแช่ในตู้เย็นค้างคืน ฐานพายและคาราเมลจะแน่นกว่านี้
แบ่งบรรจุในถ้วยกระดาษไปแจกเพื่อนๆ ที่ทำงาน
อืมมมม...อร่อยดีเหมือนกันแฮะ

No comments: